Bóng đá có phù hợp với con bạn không?

Có rất nhiều lời bàn tán về bóng đá những ngày này. Mặc dù nó vẫn là trò tiêu khiển yêu thích của người Mỹ, nhưng tất cả những cuộc nói chuyện đó đều không tốt cho lắm. Mặc dù có hàng triệu người trong chúng ta thích xem các cầu thủ yêu thích của mình thi đấu trên sân trong chiếc áo thi đấu bóng đá được cá nhân hóa của họ, nhưng chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn về một số mối nguy hiểm vốn có trong môn thể thao này. Chúng tôi thấy các chương trình tin tức có các cựu ngôi sao bóng đá hiện đang gặp vấn đề sức khỏe suy nhược do chấn thương trên sân. Chúng  kết quả bóng đá bundesliga tôi biết rằng nhiều người trong số họ nói rằng họ sẽ không bao giờ khuyến khích con cái của mình chơi môn thể thao đã làm cho họ nổi tiếng và làm cho họ trở nên giàu có. Tuy nhiên, thật khó để phủ nhận niềm đam mê mà nhiều người Mỹ dành cho môn thể thao lâu đời này và sự nhiệt tình chào đón mỗi mùa giải mới bắt đầu. Cũng khó có thể gạt bỏ những ưu điểm mà môn thể thao này mang lại.

Hàng ngàn vận động viên ghi nhận kinh nghiệm chơi bóng của họ với những bài học cuộc sống mà họ thấy vô cùng quý giá. Họ đã học được tầm quan trọng của việc làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. Họ đã học cách chơi như một đội và làm việc cùng nhau vì một điều gì đó quan trọng. Họ đã trải qua đỉnh cao của thành công và cay đắng của thất bại, cả hai đều là một phần kinh nghiệm của cuộc đời. Họ đã học được cần phải mất bao nhiêu thời gian và nỗ lực để duy trì trạng thái thể chất đỉnh cao.

Đáng buồn thay, một điều khác mà những người đã chơi trò chơi học được là không phải tất cả những người mà họ chơi với hoặc thậm chí chơi cùng đều thể hiện được loại kỷ luật tình cảm mà người ta hy vọng có được. Có những người chỉ quan tâm đến chiến thắng và những người dường như không quan tâm đến việc ai bị thương trong quá trình này. Có những người coi thường và chế giễu và đe dọa. Nó đặc biệt có hại khi những hành động này đến từ huấn luyện viên của họ như trường hợp của nhiều người. Ngoài ra, những câu chuyện gần đây về nạn bắt nạt diễn ra ngay cả trong phòng thay đồ chuyên nghiệp đã khiến hàng triệu người hâm mộ mất tinh thần.

Vì vậy, những gì là phù hợp cho con của bạn? Người ta phải đánh giá các yếu tố khác nhau và quyết định xem lợi ích có lớn hơn nguy cơ hay không. Chơi bóng đá có rất nhiều bài học tích cực và nhiều bài học cuộc sống có thể học được thông qua môn thể thao này. Có lẽ nói chuyện với tuổi trẻ của bạn về những ưu và khuyết điểm đó là bước đầu tiên tốt để quyết định xem chúng sẽ tham gia như thế nào.