Đang nhớ

Mười tám năm trước, hôm nay tôi bước vào nhà mẹ tôi để ăn tối. Tôi vừa mới đóng băng trong mười lăm cuộc đua tại Freehold Raceway và đã sẵn sàng để dành cả đêm cá cược cho các cuộc đua của Harness tại Meadowlands. Khi đang kiểm tra mail, tôi nghe thấy tiếng mẹ tôi hét lên từ trong bếp, “Tốt hơn hết là con nên bật TV lên, thằng bóng rổ đó chết rồi!”

“Anh chàng bóng rổ đó đã chết? Anh chàng bóng rổ nào?”, Tôi nói.

Tôi bước đến chỗ TV và bật nó lên. Chúng tôi luôn theo dõi chi nhánh ABC ở New York và bình luận viên thể thao lái xe buổi tối là Warner Wolf. Trong vòng vài giây, “Chúng tôi vừa xác nhận rằng cựu cầu thủ vĩ đại NBA Pete Maravich đã gục ngã trong một trận đấu bán tải ở Los Angeles, được đưa đến bệnh viện khu vực nơi anh ấy được cho là đã qua đời. Maravich đã 40 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết nhưng chúng tôi sẽ có báo cáo đầy đủ về Live at Five. ”

Tôi sững sờ ngồi xuống.

Đối với những bạn còn quá trẻ để nhớ, Pete Maravich đã có Thời gian chiếu 20 năm trước khi có Giờ chiếu. Không thể nghi ngờ gì nữa, Maravich là tay ném bóng vĩ đại nhất và được cho là tay bắn “thuần” nhất trong lịch sử NBA, không thể phủ nhận Maravich là cầu thủ bóng rổ tấn đặng văn lâm cao bao nhiêu công sáng tạo nhất từ ​​trước đến nay! Những đường chuyền không cần nhìn từ phía sau lưng là nơi thường thấy và Maravich có thể tung đường chuyền một chạm từ một chạm dọc sân cho một cầu thủ chạy cánh bằng một pha đột phá nhanh và đặt nó vào một tách trà. Người nhảy lên ba mươi lăm (có 35) chân với hai kẻ trên người anh ta nói chung chẳng là gì ngoài lưới.

Chú chuột thể dục tinh túy khi còn là một đứa trẻ, Maravich 6’5 “200lb bùng nổ tại hiện trường với mái tóc rũ và đôi tất màu xám rộng thùng thình vào năm 1966 khi anh đăng ký vào LSU để chơi cho cha mình, một cựu huấn luyện viên đại học chuyên nghiệp và lâu năm. Báo chí Maravich. NCAA vào thời điểm đó không cho phép sinh viên năm nhất chơi bóng varsity nên Maravich đã nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp của mình với trung bình 43,6 ppg cho đội sinh viên năm nhất Tiger.

Ba năm tiếp theo của anh ấy tại LSU là huyền thoại và kỷ lục ghi bàn của anh ấy sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Trong ba năm khoác áo Bayou Bengal, Maravich ghi được 3.667 điểm – 1.138 điểm năm 1968, 1.148 điểm năm 1969 và 1.381 điểm năm 1970 – trong khi ghi trung bình 43,8, 44,2 và 44,5 điểm mỗi trận. Trong sự nghiệp đại học của mình, “Pistol Pete” đạt trung bình 44,2 ppg đáng kinh ngạc trong 83 cuộc thi và dẫn đầu NCAA về số điểm ba lần. Anh cũng lập kỷ lục NCAA khi ghi hơn 50 điểm 28 lần, và được vinh danh là Người Mỹ ba lần toàn thắng.

Maravich nắm giữ gần như mọi kỷ lục ghi bàn lớn của NCAA, bao gồm hầu hết các điểm trong sự nghiệp, điểm trung bình cao nhất trong sự nghiệp, hầu hết các bàn thắng đã cố gắng và thực hiện, và hầu hết các trận đấu có 50 điểm. Rổ ba điểm đã không được giới thiệu cho đến mùa giải 86-87 hoặc Maravich sẽ dễ dàng đạt trung bình trong 50 ppg – VÌ SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH!

Maravich được phác thảo thứ ba về tổng thể (sau Bob Lanier và Rudy Tomjanovich) trong bản phác thảo năm 1970 bởi Atlanta Hawks. Anh nhanh chóng xa lánh bản thân với các đồng đội kỳ cựu bằng lối chơi và bản hợp đồng tân binh trị giá 1,9 triệu đô la, xa và lớn nhất vào thời điểm đó. Maravich vẫn đạt trung bình 23,2 ppg và được vinh danh là Tân binh NBA của năm. Sau bốn năm gắn bó với Hawks, anh được đổi sang New Orleans Jazz mở rộng cho Dean “The Dream” Memminger và các bản nháp.