Đối thủ bóng đá của Đại học East Carolina (ECU) và Đại học Bang North Carolina (Bang NC)

Cướp biển của Đại học East Carolina (thường được gọi là ECU) và Đại học Bang North Carolina (thường được gọi là NC State) Wolf Pack có mối quan hệ đối đầu về bóng đá đại học lâu đời từ nhiều thập kỷ trước. Lần đầu tiên hai chương trình bóng đá láng giềng này đấu với nhau là vào ngày 10 tháng 10 năm 1970. Trận đấu được tổ chức tại Raleigh, Bắc Carolina và đội chủ nhà Đại học Bang North Carolina đã giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 23-6.

Kể từ khi cuộc thi khai mạc giữa các trường lân cận này được tổ chức vào năm 1970, địa điểm của trò chơi kình địch chủ yếu được chuyển từ sân nhà của ECU ở Greenville, North Carolina đến sân vận động bóng đá nhà NC ở Raleigh, North Carolina. Khi trò chơi được chơi tại khuôn  neymar png viên ECU, các người chơi sẽ thi đấu trong Sân vận động Dowdy-Ficklen, nơi có thể chứa 50.000 người hâm mộ đang hò hét. Ngược lại, khi trò chơi bóng đá giữa hai cơ sở giáo dục đại học này được chơi xung quanh khuôn viên của Bang North Carolina ở Raleigh, trò chơi được tổ chức tại Sân vận động Carter-Finley, nơi có 57.583 chỗ ngồi thoải mái.

Phần lớn dự đoán xung quanh trận đấu này giữa các đối thủ không thuộc hội nghị là do thực tế là hai trường này cách nhau khoảng 75 dặm. Khoảng cách chỉ 75 dặm là cho tất cả các ý định và mục đích là một trường lân cận theo tiêu chuẩn khuôn viên trường đại học lớn. Thực tế là sinh viên từ một trong hai trường có thể nhảy lên xe của họ và chạy theo khuôn viên đối phương trong vòng chưa đầy một tiếng rưỡi tự nó đã đủ để xây dựng một mối quan hệ cạnh tranh bền vững.

Vì hai trường đại học này gần nhau nên nhiều sinh viên của cả hai trường có những người bạn cùng học cấp ba với họ bây giờ đang theo học tại trường đại học đối thủ. Những người này đánh dấu trận đấu này trên lịch của họ như một ngày để gặp gỡ những người bạn cũ ngoài việc có thể thưởng thức một số môn bóng đá chất lượng ở trường đại học.

Một động lực thú vị về sự kình địch này là hai chương trình bóng đá đại học này nằm trong các kỳ đại hội khác nhau. Đại học East Carolina thi đấu tại Conference USA, nơi xếp hạng Đại học Houston và Đại học Trung tâm Florida trong số các chương trình bóng đá cạnh tranh nhất. Mặt khác, Đại học Bang North Carolina là một thành viên tự hào của Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương (ACC), tự hào có Đại học Miami và Bang Florida là một trong những chương trình bóng đá mạnh nhất.

East Carolina và NC State đã chơi với nhau tổng cộng 26 lần. Trong số 26 trường hợp đó, các trò chơi đã được chơi hai lần tại các trang web trung lập (vào năm 1996 và 2004) và một cuộc gặp gỡ thực sự diễn ra trong trò chơi tô (Peach Bowl năm 1992). Trong 26 cuộc tranh cử, Bang North Carolina có chuỗi dẫn đầu với tổng số 26-10.